รวมเมนูอาหาร

รวมเมนูอาหาร

ปอเปี๊ยะกุ้งทอด

อาหารว่างPosted by VJ Sun, October 10, 2010 17:25:22

ขอบคุณสูตรปอเปี๊ยะกุ้งทอด เครดิตจาก http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=sdayoo&month=09-2010&date=08&group=59&gblog=13

เมนูนี้น่าสนใจตรงที่ใช้กุ้งผัดปรุงรสมาทำเป็นไส้ปอเปี๊ยะ แต่จากสูตรต้นตำรับจะมีแต่กุ้งอย่างเดียว อาจจะลำบากเวลาห่อแผ่นปอเปี๊ยะ น่าจะลองหาผักหรือเครื่องแซมอย่างอื่นมาเป็นตัวเพิ่มโวลุ่มของไส้ให้มันแน่นๆ จะทำให้ห่อได้แน่นทอดแล้วจะได้ไม่แตก

หรือ จะเปลี่ยนจากไส้กุ้งผัดมาเป็นไส้ชีสแฮมก็ได้นะจ๊ะ แต่อันนี้ไม่ต้องผัด เอามาม้วนห่อได้เลย เป็นของว่างที่เพิ่มแคลลอรี่ดีนักแล แต่ถ้าไม่ยากทานแบบทอด ก็เปลียนมาทำแบบแห้งแทนก็ได้นะคะ ใช้แผ่นแป้งที่ทำจากมันฝรั่ง (มีขายสำเร็จ) tortilla eller potetlomper อยู่แถวๆ เดียวกับพวกขนมปังแถว เอามาทาครีมชีสรสดั้งเดิมแล้วรองด้วยผักสลัด ตามด้วยแฮม / ปาปริก้า / และผักริโคล่าสลัด ม้วนแล้วผ่าเฉลียงตามภาพ

อีกไส้นึงที่เคยทำแล้วได้รับการตอบรับที่ดี ก็คล้ายๆ กับข้างบน แต่เปลี่ยนจากแฮม มาเป็น ปลาแซลมอนรมควันแบบแผ่น อันนี้จะเพิ่มคัสตาร์ดทับอีกชั้นหลังจากรองพื้นด้วยครีมชีสแล้ว ส่วนผักก็ใช้แบบเดียวกัน จานนี้ขึ้นโต๊ะเป็นของเสิร์ฟงานเลี้ยงได้เลย หน้าตาออกมาจะคล้ายๆ รูปด้านล่างนะคะ แต่ในรูปนั่นเป็นไส้ Rekke salad ค่ะ